TTC gấp rút tổ chúc hiến máu thường niên lần thứ 9 để tiếp tế mùa dịch COVID-19

TTC gấp rút tổ chúc hiến máu thường niên lần thứ 9 để tiếp tế mùa dịch COVID-19

24/2/2020 1388

Tập đoàn TTC vừa tổ chức chương trình Hiến máu tự nguyện "Niềm vui từ lòng nhân ái" tại TP.HCM với sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên.

Đông đảo ban lãnh đạo và CBNV hiến máu tự nguyện vào sáng 21-2-2020

Đông đảo ban lãnh đạo và CBNV hiến máu tự nguyện vào sáng 21-2-2020. Đây là nghĩa cử đẹp thể hiện giá trị cốt lõi và văn hóa của Tập đoàn TTC

Theo đó, năm 2020 là năm thứ 9 chương trình được tổ chức trên toàn hệ thống. Chương trình được phối hợp thực hiện với Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình và Phòng khám DHA Healthcare.

Theo đại diện đơn vị này, tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện diễn biến hết sức phức tạp và tâm lý e ngại hiến máu đã vô hình trung làm tăng nguy cơ thiếu nguồn cung cấp máu cho người bệnh.

đo thân nhiệt, sát khuẩn tay

Quy trình tổ chức năm nay có sự khác biệt so với những năm trước đây, người tham gia hiến máu sẽ được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi thực hiện các thủ tục khác liên quan đến việc hiến máu.

"Theo Viện Huyết học - truyền máu trung ương, tính đến sáng 13-2, lượng máu dự trữ của viện chỉ có khoảng gần 13.000 đơn vị máu.

Con số này quá ít so với nhu cầu cần cung cấp cho các bệnh viện mỗi ngày ở Hà Nội và TP.HCM, chưa kể các tỉnh thành khác trong cả nước. Dự báo tình trạng này có thể kéo dài trong thời gian tới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cung cấp máu cho các bệnh viện để cấp cứu và điều trị", vị này cho biết.

Chương trình nhận được sự quan tâm và tham gia hiến máu của ông Đặng Văn Thành - chủ tịch Tập đoàn

Chương trình nhận được sự quan tâm và tham gia hiến máu của ông Đặng Văn Thành - chủ tịch Tập đoàn và bà Huỳnh Bích Ngọc - phó chủ tịch thường trực tập đoàn, hai nhà sáng lập của Tập đoàn TTC

Với tôn chỉ "Vì cộng đồng, phát triển địa phương", theo định kỳ, chương trình này thường được tổ chức vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 hằng năm. "Tuy nhiên, năm nay trước nhu cầu cấp bách này, chúng tôi đã quyết định tổ chức sớm hơn so với kế hoạch thường niên", đại diện đơn vị này thông tin thêm.

Theo đó, việc tổ chức được khởi động tại TP.HCM vào ngày 21-2 và sẽ được tiếp nối tại các đơn vị thành viên của tập đoàn trên cả nước - nơi có các đơn vị trực thuộc của đơn vị này trú đóng, xuyên suốt từ nay đến hết năm.

Bà Huỳnh Bích Ngọc - phó chủ tịch thường trực tập đoàn

Bà Huỳnh Bích Ngọc - phó chủ tịch thường trực tập đoàn - cảm thấy ý nghĩa khi được cho đi giọt máu hồng để cứu người.

Được biết, ngày hội khởi động đã nhận được sự tham gia của nhiều đơn vị thành viên của Tập đoàn, gồm: CTCP Đầu tư Thành Thành Công, CTCP Du lịch Thành Thành Công, CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín, CTCP Thương mại Thành Thành Công, CTCP KCN Thành Thành Công, CTCP Khai thác và quản lý KCN Đặng Huỳnh, CTCP Điện Gia Lai, CTCP Thành Thành Nam, CTCP Y tế DHA, Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA…

Năm nay, chương trình đã thu hút không chỉ gần 200 cán bộ nhân viên, mà còn được sự đồng hành và tham gia hiến máu từ ông Đặng Văn Thành - chủ tịch tập đoàn và bà Huỳnh Bích Ngọc - phó chủ tịch thường trực tập đoàn cùng các vị lãnh đạo cấp cao. Theo kết quả ghi nhận được, kết thúc chương trình đã thu được tổng cộng 270,8 đơn vị máu, vượt so với những năm trước đây.

Theo Tuổi Trẻ Online

Sự kiện

Tiểu cảnh 12 con giáp

Tiểu cảnh 12 con giáp

Tiểu cảnh 12 con giáp

Tiểu cảnh logo Tà Cú

Tiểu cảnh logo Tà Cú

Tiểu cảnh logo Tà Cú

Thông báo

Bản đồ

1900 55 88 55

ĐĂNG NHẬP

Bạn chưa có tài khoản, hãy đăng kí ngay >

  • Đăng nhập bằng facebook
  • Đăng nhập bằng Google

ĐĂNG KÝ